THE 74th AUN-QA QUALITY ASSESSMENT AT PROGRAMME LEVEL CONSTRUCTION ENGINEERING TECHNOLOGY

7-9 DECEMBER 2016

(ĐÁNH GIÁ NGOÀI CTĐT CNKT CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 74, ĐỢT 7-9/12/2016)

Lễ khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA ngành Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng

     Sáng ngày 07/12/2016, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN - QA ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng của Trường.
     Dẫn đầu đoàn đánh giá ngoài là TS. Choltis Dhirathiti - Phó Giám đốc Điều hành AUN cùng với các thành viên là hội viên của AUN gồm PGS.TS. Kamolwan Lueprasert (King Mogkut’s University ò Technology North Bangkok - Thailand), PGS.TS. Rosula Reyes (Ateneo De Manila University - The Philippines), cô Wilasinee Sittisomboon Thư ký đoàn.

Đoàn đánh giá ngoài
 

     Phía Nhà trường có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, quý thầy cô đại diện của các phòng, khoa, trung tâm, lãnh đạo, giảng viên Khoa Xây dựng và Cơ học Ứng dụng.
     Đợt đánh giá lần này diễn ra từ ngày 07 - 09 tháng 12 năm 2016 với nhiều nội dung làm việc. Trong đó có các buổi phỏng vấn giữa đoàn đánh giá và đại diện lãnh đạo của Khoa Xây dựng và Cơ học Ứng dụng và Bộ môn quản ngành Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng, các phòng, ban, trung tâm liên quan trong việc quản lý chương trình đào tạo của ngành, quản lý và cung ứng các dịch vụ phục vụ sinh viên trong giai đoạn học tập tại trường.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng phát biểu
 

     Bên cạnh đó, Đoàn sẽ đến thực tế môi trường học tập của sinh viên, các phân xưởng thực hành, phòng thí nghiệm của từng bộ môn chuyên biệt. Tiếp xúc sinh viên của Khoa là mội trong những nội dung công việc không thể thiếu của mỗi kỳ đánh giá AUN -QA nhằm kiểm tra về các tiêu chuẩn khung của AUN - QA xoay quanh các vấn đề nghiên cứu khoa học, hoạt động học thuật, các hoạt động đội nhóm, đoàn thể, phát triển kỹ năng người học, dịch vụ sinh viên,.... 
     Đoàn cũng dành thời gian để gặp mặt và trao đổi với cựu sinh viên và đại diện doanh nghiệp, đối tác đã và đang sử dụng lao động là sinh viên của ngành đang đánh giá. Với mục tiêu, kiểm địch mức độ hài lòng của doanh nghiệp với sinh viên của ngành, sự thích nghi, khả năng ứng dụng các kỹ năng đã được tôi rèn của sinh viên, thành quả đào tạo của chương trình trong thực tế.

Trao biểu trưng kỷ niệm của Trường và Đoàn đánh giá ngoài
 

     Đây là lần thứ hai Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành kiểm định chất lượng đào tạo cho những chương trình đào tạo của Trường. Đợt kiểm định gần đây nhất diễn ra từ ngày 15 - 17 tháng 03 năm 2016, cho ba chương trình đào tạo bao gồm Công nghệ Kỹ thuật Cơ Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Ô tô. Cả ba ngành đều có kết quả vượt mức đạt yêu cầu của AUN, thuộc top dẫn đầu theo ngành so với các ngành tương ứng đã được AUN-QA đánh giá tại Việt Nam kể từ 2009.
     Được biết, Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) được thành lập năm 1995, với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết giữa các trường thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, đánh giá chất lượng, tiến tới sự liên thông và công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực học thuật. Trong giai đoạn hiện nay, AUN rất chú trọng đến công tác đánh giá chất lượng và các hoạt động như trao đổi giảng viên, sinh viên, liên thông đào tạo theo tín chỉ giữa các trường đại học. Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh là thành viên liên kết của tổ chức AUN từ tháng 3 năm 2014.

Nhà trường trao hoa cảm ơn đoàn đánh giá
 

     Hoạt động kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục Chương trình đào tạo và Cơ sở giáo dục là một trong những công tác trọng tâm trong thời kỳ hội nhập quốc tế theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và từ sự đòi hỏi nội tại trong quá trình phát triển của các trường đại học. 

Hoàng Nhi

CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA ĐỢT ĐÁNH GIÁ

BÁO CÁO TỰ ĐÁNH GIÁ