THE 127TH AUN-QA QUALITY ASSESSMENT AT PROGRAMME LEVEL 

AUTOMATION  AND CONTROL ENGINEERING TECHNOLOGY

10-12 DECEMBER 2018

(ĐÁNH GIÁ NGOÀI CTĐT CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT ĐIỀU KHIỂN VÀ TỰ ĐỘNG HÓA THEO TIÊU CHUẨN AUN-QA LẦN THỨ 127, ĐỢT 10-12/12/2018)

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Khai mạc hoạt động đánh giá ngoài AUN – QA cho 3 ngành đào tạo năm 2018 (10/12/2018 – 12/12/2018).


Sáng ngày 10/12, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc hoạt động đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á cho 3 ngành: Quản lí công nghiệp, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí và ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Đây là lần thứ 127 AUN tổ chức đánh giá ngoài cấp chương trình giáo dục theo chuẩn AUN-QA và là lần thứ 4 tổ chức tại trường Đại học sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. 

PGS.TS Nantana Gajaseni - quyền chủ tịch hội đồng AUN – QA phát biểu tại lễ khai mạc hoạt động đánh giá ngoài lần thứ 127.


Tham dự buổi lễ, về phía AUN có PGS.TS Nantana Gajaseni – Quyền chủ tịch hội đồng AUN cùng đoàn chuyên gia đánh giá AUN đến từ các nước trong khu vực. Về phía trường bạn có đại diện đến từ các trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, đại học Công nghiệp, đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng, đại học Thủ Dầu Một. Về phía nhà trường có PGS.TS Ngô Văn Thuyên – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Hiếu Giang – Phó Hiệu trưởng, TS. Trương Thị Hiền – Phó hiệu trưởng, quý thầy cô trưởng, phó khoa, giảng viên cùng đại diện sinh viên các khoa có chương trình được đánh giá trong đợt này. 

AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995.  Theo đó, AUN-QA (ASEAN University Network - Quality Assurance) là bộ tiêu chuẩn Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp v.v…được tổ chức AUN ban hành vào năm 2004 nhằm  tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo lẫn nhau giữa các trường Đại học trong và ngoài mạng lưới. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là thành viên liên kết của tổ chức này từ năm 2014.

Trước đó, AUN đã tổ chức đánh giá ngoài và công nhận cho bốn chương trình đào tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM gồm: công nghệ kỹ thuật điện tử - truyền thông (khoa điện – điện tử), công nghệ kỹ thuật nhiệt (khoa cơ khí động lực), công nghệ chế tạo máy (khoa cơ khí chế tạo máy), công nghệ kỹ thuật môi trường (khoa công nghệ hóa học và thực phẩm) vào năm 2017 và 4 chương trình gồm : công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng vào năm 2016.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.


Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết, nhà trường đã không ngừng nỗ lực xây dựng các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng các chương trình giảng dạy. Nhà trường luôn tiên phong áp dụng những phương pháp hiện đại trong công tác nghiên cứu và giảng dạy. Trong suốt thời gian qua, tập thể giảng viên và sinh viên nhà trường đã có nhiều thành tựu đáng được ghi nhận để trở thành một trong những trường đại học sáng tạo nhất. Song song với các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, công tác chăm lo, cải thiện môi trường học tập cho sinh viên cũng được chú trọng. Nhà trường luôn luôn tạo điều kiện để lắng nghe ý kiến sinh viên trên các kênh tương tác xã hội. Hoạt động đánh giá AUN – QA là tiêu chuẩn để nhà trường nâng cao chất lượng hơn nữa trong tương lai gần, đảm bảo đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng trong khu vực. 

Cũng tại lễ khai mạc, PGS.TS Nantana Gajaseni - quyền chủ tịch hội đồng AUN – QA đã gửi lời chúc mừng đến 3 đơn vị có chương trình được đánh giá trong đợt này vì những nỗ lực trong xây dựng và đảm bảo các tiêu chí AUN-QA trong thời gian qua. Theo bà, việc đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN –QQA, góp phần nâng cao chất lượng nhân lực trong khu vực, đảm bảo sự phát triển bên vững của xã hội. 

Đại diện đoàn đánh giá AUN –QA cùng BGH nhà trường và trưởng 3 khoa có CTĐT được đánh giá. 


Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng: "Nhà trường đã xây dựng lộ trình từ năm 2016 đến năm 2020 sẽ đánh giá toàn bộ chương trình đào tạo trình độ đại học của trường theo chuẩn khu vực và quốc tế, bao gồm 17 chương trình đào tạo đánh giá theo chuẩn AUN-QA và ba chương trình đào tạo đánh giá theo chuẩn ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology - tổ chức kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo khối kỹ thuật, công nghệ của Mỹ)".

Đoàn đánh giá ngoài gồm các chuyên gia AUN sẽ làm việc với Ban Giám hiệu, khoa, bộ môn; tham quan cơ sở vật chất; gặp gỡ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng...của 3 chương trình được đánh giá. Đợt đánh giá kéo dài đến hết ngày 12/12/2018.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng trao kỷ niệm chương cho bà Nantana Gajaseni
 

Hoài Thanh (TH)

Ảnh: PMO

CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA ĐỢT ĐÁNH GIÁ

Phim Tham Quan

BÁO CÁO TỰ ĐÁNH GIÁ