ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CẤP CƠ SỞ GIÁO DỤC

THEO BỘ TIÊU CHUẨN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CỦA BỘ GD&ĐT

TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP HCM

TỪ NGÀY 22/11/2016 ĐẾN NGÀY 26/11/2016

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Cơ sở Giáo dục


     Sáng ngày 9/5/2017, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và Trao Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng Cơ sở Giáo dục cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tại số 01 Võ Văn Ngân, Phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
     Buổi lễ có sự hiện diện của TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng - Trưởng cơ quan đại diện văn phòng phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Phó Giám Đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh , TS. Nguyễn Quốc Chính – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài, PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện văn phòng phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đại diện trường bạn, đại diện của 7 trường đại học, đại diện doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn.

PGS.TS. Đỗ Văn Dũng phát biểu khai mạc
 

     Phát biểu khai mạc, NGƯT.PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã tóm tắt về những hoạt động đánh giá, kiểm định của Trường trong những năm vừa qua. Nhà trường luôn đặt công tác đánh giá kiểm định là nhiệm vụ quan trọng trong công tác năm nhầm có cái nhìn tổng quan về học động dạy, học và quản lý. Qua đó, lấy sức bật từ những ưu điểm và kịp thời bổ khuyết những yếu điểm. “Kết quả đạt được của quá trình kiểm định hôm nay không phải là đích đến, nó là quá trình, buộc tập thể sư phạm Nhà trường phải phấn đấu và phấn đấu hơn nữa để vươn tới những tầm cao mới với sứ mạng, mục tiêu và tầm nhìn mà Nhà trường đã đề ra và đang theo đuổi” – Thầy Dũng thẳng thắng chia sẽ.

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG-TPHCM phát biểu


     Đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa đã thông tin với buổi lễ về những ghi nhận của Đoàn đánh giá trong quá trình làm viêc với Nhà trường. Kết quả đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đạt 53 trên tổng số 61 tiêu chí “đạt yêu cầu” (tỷ lệ 86,89%). Với điểm mạnh là: Sứ mạng và định hướng phát triển của Nhà trường theo lĩnh vực công nghệ kỹ thuật ứng dụng được xác định rõ, công bố rộng rãi và thống nhất cao giữa các bên liên quan. Cấu trúc tổ chức, quy chế làm việc rõ ràng, hệ thống KPI đánh giá kết quả làm việc của cán bộ, giảng viên và nhân viên đi đôi với bộ phận chuyên trách về đảm bảo chất lượng. Hệ thống quản lý và công tác sư phạm bám sát những quy định chung của Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, cấu trúc chương trình, mô tả tóm tắt các môn học được xây dựng chi tết đến cấp độ 3 của CDIO. Có nhiều mô hình đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học, hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ giảng dạy, quản lý sinh viên, E-learning được áp dụng quy mô toàn trường, nội dung bài giảng bám sát với yêu cầu thực tế. Trường có kế hoạch tuyển dụng, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ theo đúng quy định, minh bạch. Quyền dân chủ của tập thể sư phạm luôn được đảm bảo. Đội ngủ cán bộ được bồi dưỡng qua các hoạt động chuyên môn  thường xuyên tổ chức trong và ngoài nước. Với sự trẻ hóa và đóng vai trò nòng cốt của cán bộ quản lý là tín hiệu đáng mừng của Trường. Nhiều kênh thông tin liên lạc với sinh viên và doanh nghiệp đặc biệt là bộ phận tư vấn viên (thành lập từ năm 2014). Công tác nghiên cứu khoa học phát triển trung hạn và dài hạn với mục tiêu chất lượng hàng năm theo chủ đề, có chính sách hỗ trợ, khuyến khích cụ thể.

TS Hà Hữu Phúc phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Nhà trường
 

     Phát biểu tại buổi lễ, TS Hà Hữu Phúc – Vụ trưởng - Trưởng Cơ quan Đại diện Văn phòng phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo cảm kích trước sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên và sinh viên Trường trong những năm vừa qua, với uy tín ngày càng được nâng cao, địa chỉ đáng tin cậy của xã hội trong đào tạo và chuyển giao khoa học công nghệ. Ông Phúc cũng nhấn mạnh, Trường đã đi đúng theo định hướng hoạt động các trường đại học do Bộ đề xướng, khi thường xuyên kiểm định từng phần và toàn diện. “Đánh giá để biết vị trí hiện tại của mình, giải trình với xã hội và Nhà nước, tạo cơ sở chọn lựa và xây dựng niềm tin cho phụ huynh, học sinh, sinh viên cũng như doanh nghiệp”.
     “Để đạt được kết quả kiểm định ngày hôm nay, tất cả là ở sự cố gắng không mệt mỏi của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và cựu sinh viên Trường Nhà trường. Đồng thời, còn là sự quan tâm sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành liên quan, các đơn vị liên kết và quá trình làm việc công tâm của Đoàn Đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” – PGS.TS Đỗ Văn Dũng cảm ơn.

Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường
 

     Được biết Đoàn đánh giá ngoài – Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Quốc Chính làm Trưởng đoàn đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/11/2016 đến 26/11/2016. Đoàn nghiên cứu hồ sơ minh chứng được cung cấp từ quá trình tự đánh giá của các cơ sở, tham quan, khảo sát, các Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện, trao đổi trực tiếp với giảng viên, nhân viên và sinh viên trường cũng như cựu sinh viên và các đối tác liên kết. Dựa trên 10 tiêu chuẩn: Sứ mạng và mục tiêu; Tổ chức và quản lí; Chương trình đào tạo; Hoạt động đào tạo; Đội ngũ cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên; Đánh giá của sinh viên; Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ; Hoạt động hợp tác quốc tế; Cơ sở vật chất; Tài chính. 

CBVC Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật chụp hình kỷ niệm cùng GS.TS Nguyễn Hội Nghĩa, TS. Hà Hữu Phúc và các khách mời

 

     Bên lề lễ trao chứng nhận, đại biểu cùng cán bộ giảng viên, sinh viên trường hào hứng tham gia buổi lễ khánh thành khu tự học A4 trên tầng 5 tòa nhà Trung tâm trường với diện tích khoảng 565m2. 

Tin: Hoàng Nhi

Ảnh: Q.Kha, T.Linh

CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA ĐỢT ĐÁNH GIÁ

BÁO CÁO TỰ ĐÁNH GIÁ